Tổng quan hệ thống làm lạnh trung tâm Chiller - Newtechco | Thi công lắp đặt | Cung cấp thiết bị điện tử điện lạnh
(0)

Tổng quan hệ thống làm lạnh trung tâm Chiller


Hệ thống điều hòa chiller nghe xa lạ với người dùng nhưng trong kỹ thuật điện lạnh thì đây là khái niệm vô cùng quen thuộc. Để tìm hiểu hệ thống làm lạnh chiller bài viết dưới đây giới thiệu đến mọi người, cùng xem nhé!

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là một loại hệ thống điều hòa không khí được sử dụng để làm mát nhiều khu vực cùng một lúc. Hệ thống này sử dụng một đơn vị làm lạnh chiller để tạo ra nước lạnh, sau đó đưa nước lạnh này qua các ống dẫn đến các thiết bị đơn lẻ như quạt gió, máy lạnh tường và điều hòa không khí trung tâm. Hệ thống Chiller được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại, hội nghị và các cơ sở công nghiệp khác. Hệ thống này có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng khu vực và có thể điều khiển từ xa bằng một bộ điều khiển trung tâm. 

Cấu tạo của Hệ thống làm lạnh trung tâm Chiller:

Đơn vị làm lạnh chiller: là thiết bị chính của hệ thống, được sử dụng để tạo ra nước lạnh. Đơn vị này bao gồm một máy nén, một bộ phân phối nước, một bộ làm mát và một bộ điều khiển. Nước lạnh được tạo ra khi nước từ hệ thống nguồn vào được bơm đến đơn vị làm lạnh, thông qua các ống dẫn.

Hệ thống ống dẫn: là một mạng lưới các ống dẫn nước lạnh và nước nóng đi qua các tòa nhà và các khu vực khác. Nước lạnh được đưa đến các thiết bị làm mát và các hệ thống điều hòa không khí khác, trong khi nước nóng được đưa đến các thiết bị làm ấm.

Bộ phân phối nước: là thiết bị được sử dụng để phân phối nước lạnh đến các thiết bị làm mát và các hệ thống điều hòa không khí khác. Bộ phân phối nước bao gồm các bộ van, bộ lọc và các bộ điều khiển.

Thiết bị làm mát: được sử dụng để làm lạnh nước lạnh thông qua việc trao đổi nhiệt với không khí hoặc nước. Thiết bị này bao gồm các loại như tản nhiệt gió, tản nhiệt nước và tản nhiệt trung gian.

Hệ thống điều khiển: được sử dụng để điều khiển hệ thống làm lạnh trung tâm Chiller, bao gồm các bộ điều khiển nhiệt độ, áp suất, lưu lượng và độ ẩm. Hệ thống này có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động thông qua một bộ điều khiển trung tâm.

Những thành phần này là các phần chính của hệ thống làm lạnh trung tâm Chiller, được sử dụng để tạo ra nước lạnh và phân phối nó đến các thiết bị làm mát và các hệ thống điều hòa không khí khác trong các khu vực khác nhau.

Ưu điểm của hệ thống làm lạnh Chiller

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller có nhiều ưu điểm so với các hệ thống điều hòa không khí khác:

Hiệu suất cao: Hệ thống Chiller được thiết kế để có hiệu suất cao, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành.

Khả năng mở rộng: Hệ thống Chiller có thể được mở rộng để phục vụ các khu vực mới hoặc để tăng cường khả năng làm mát cho các khu vực hiện tại.

Tính linh hoạt: Hệ thống Chiller có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng khu vực, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và lưu lượng khí.

Điều khiển từ xa: Hệ thống Chiller có thể được điều khiển từ xa bằng một bộ điều khiển trung tâm, giúp quản lý và điều khiển hệ thống một cách dễ dàng.

Tiết kiệm không gian: Hệ thống Chiller giúp tiết kiệm không gian so với các hệ thống điều hòa không khí khác, vì chỉ cần một đơn vị làm lạnh để phục vụ nhiều khu vực.

Đáp ứng tốt với nhu cầu khắt khe: Hệ thống Chiller có thể đáp ứng tốt với các yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm và lưu lượng khí, giúp cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe của người sử dụng.

Những ưu điểm này giúp hệ thống điều hòa trung tâm Chiller trở thành lựa chọn phổ biến cho các tòa nhà cao tầng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại và các cơ sở công nghiệp khác.

Nhà thầu lắp đặt hệ thống làm lạnh Chiller

Hệ thống làm lạnh Chiller đã được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và hầu như những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện,… đã chọn hệ thống này lắp đặt cho không gian của họ. Vì thế chọn nhà thầu lắp đặt hệ thống làm lạnh Chiller cũng được cân nhắc vì tính quan trọng, hiệu quả mang lại.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị phân phối điều hòa trung tâm dành cho trung tâm thương mại, khách sạn, tòa nhà, văn phòng hay biệt thự… Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến tại thời điểm này là công ty CP Kỹ Thuật Cơ Điện Nhiệt Lạnh Newtechco. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực điều hòa không khí, lắp đặt nhiều hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV, Chiller cho các bệnh viện, TTTM, nhà máy sản xuất dược phẩm,… Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp điều hòa không khí cho các dạng công trình, gia đình UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – ĐÚNG THỜI GIAN. 

Bên cạnh cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng từ các thương hiệu lớn trên thị trường. Chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, nhiều năm tiếp cận môi trường thực tế. Chúng tôi sẽ khảo sát tận nơi và tư vấn bằng bảng vẽ để bạn có thể hiểu và hình dung được hệ thống hoạt động. Với thành công trong hiện tại và những bước đi trong tương lai, Newtechco hứa hẹn sẽ tiếp tục mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cho nhiều dạng công trình khác nhau.

Hãy liên hệ với đội ngũ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN NHIỆT LẠNH NEWTECHCO

Địa chỉ : 107/6/2 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, HCM.

Email: info@newtechco.com.vn , tinh.newtechco@gmail.com

Tel: (028) 5403.6148

Hotline: 0903.864.230 (Zalo/Viber/WhatsApp/Skype)


 • Zalo 0903864230 Zalo 0903864230
 • Whatsapp 0903864230 Whatsapp 0903864230
 • Wechat 0903864230 Wechat 0903864230
 • Skype 0903864230 Skype 0903864230
 • Viber 0903864230 Viber 0903864230
 • CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN

  Cooling Pad 7090 (1800 x 600 x 150 mm; phủ rêu)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-01HBKT (1 cấp/380V)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-30T(1 cấp/380)

  SẢN PHẨM HOT

  Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookChat Facebook Chat ZaloGọi ngay Kênh youtubeKênh youtube Chỉ đườngChỉ đường