Giới thiệu hệ thống điều hòa không khí trung tâm - Newtechco | Thi công lắp đặt | Cung cấp thiết bị điện tử điện lạnh
(0)

Giới thiệu hệ thống điều hòa không khí trung tâm


Hệ thống điều hòa trung tâm không còn là cái tên lạ và được ứng dụng lâu đời nhưng với một số người không thuộc chuyên ngành sẽ không hiểu rõ. Để hiểu rõ hơn về hệ thống này bài viết này sẽ chia sẻ các kiến thức xoay quanh như Điều hòa trung tâm là gì? Hệ thống điều hòa trung tâm có những bộ phận nào? Có khác gì so với những hệ thống điều hòa không khí thông thường không? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

điều hòa không khí trung tâm

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm được ứng dụng rộng rãi và hiệu quả hiện nay.

Khái niệm Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong tòa nhà, xưởng sản xuất. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Đặc điểm của Hệ thống điều hòa không khí trung tâm

– Khi lắp đặt máy lạnh trung tâm ta có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm của tòa nhà. Bên cạnh đó, các dàn trao đổi nhiệt được đặt trong các phòng điều hòa, hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả. Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của công trình, không gây mất thẩm mỹ.

– Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm có thể khuyếch tán không khi đi nhiều nơi, làm mát toàn diện nhờ các hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống.

–  Máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài nhờ hệ thống giải nhiệt bằng nước.

–  Giảm tối thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống. Điều này giảm đáng kể chi phí vận hành cho toàn bộ hệ thống.

lắp đặt điều hòa không khí trung tâm tại các tòa nhà

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm được lắp đặt tại các tòa nhà, TTTM, Cao ốc, văn phòng,..

Các thành phần của điều hòa không khí trung tâm

Điều hòa trung tâm (CHILLER): là thiết bị mang nhiệm vụ sản xuất ra nước lạnh qua hệ thống đường ống dẫn, từ đó cung cấp cho các dàn trao đổi nhiệt lắp đặt trong các không gian điều hòa để làm lạnh không khí.

Các dàn trao đổi nhiệt (FAN COIL UNITs – FCUs): Tại các khu vực cần điều hòa các dàn trao đổi nhiệt sẽ được lắp đặt (công suất các dàn trao đổi nhiệt được chọn dựa vào công suất lạnh yêu cầu của phòng mà lắp các loại khác nhau), tại đây nước lạnh từ máy lạnh đi qua dàn lạnh để trao đổi nhiệt với không khí trong phòng và thực hiện chức năng làm lạnh.

Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh: thực hiện nhiệm vụ phân phối nước lạnh từ máy lạnh trung tâm đến các dàn trao đổi nhiệt FCU.

Tháp giải nhiệt và bơm nước: thực hiện chức năng giải phóng năng lượng nhiệt của bình ngưng (máy lạnh) sau khi máy lạnh thực hiện công làm lạnh nước trong bình bay hơi.

Đường ống phân phối không khí lạnh: Là hệ thống phân phối không khí lạnh từ các FCU qua các miệng thổi tới các khu vực cần điều hòa.

Hệ thống điện điều khiển: Là hệ thống điều khiển khống chế liên động các thiết bị trong hệ thống (Máy lạnh, FCU, Bơm nước và tháp giải nhiệt).

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN NHIỆT LẠNH NEWTECHCO

Địa chỉ : 107/6/2 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, HCM.
Email: info@newtechco.com.vn , tinh.newtechco@gmail.com
Tel: (028) 5403.6148
Hotline: 0903.864.230 (Zalo/Viber/WhatsApp/Skype)


 • Zalo 0903864230 Zalo 0903864230
 • Whatsapp 0903864230 Whatsapp 0903864230
 • Wechat 0903864230 Wechat 0903864230
 • Skype 0903864230 Skype 0903864230
 • Viber 0903864230 Viber 0903864230
 • CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN

  Cooling Pad 7090 (1800 x 600 x 150 mm; phủ rêu)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-01HBKT (1 cấp/380V)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-30T(1 cấp/380)

  SẢN PHẨM HOT

  Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookChat Facebook Chat ZaloGọi ngay Kênh youtubeKênh youtube Chỉ đườngChỉ đường