Hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ, văn phòng, TTTM - Newtechco | Thi công lắp đặt | Cung cấp thiết bị điện tử điện lạnh
(0)

Hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ, văn phòng, TTTM


Hệ thống cấp gió tươi không còn là khái niệm xa lạ mà dần trở thành một dịch vụ cấp thiết trong cuộc sống. Nhờ các hệ thống cấp gió tươi được lắp đặt mà nhà ở, văn phòng, các Trung tâm thương mại, nhà xưởng, cơ sở sản xuất,… có không gian làm việc thoáng mát và thoải mái hơn. Hệ thống cấp gió tươi là gì và mang lại những giá trị nào? Hãy cùng Newtechco tìm hiểu qua bài viết sau.

lắp đăt hệ thống gió tươi văn phòng, cao ốc

Ý nghĩa và tầm quan trọng của hệ thống cấp gió tươi

Trong hoạt động sống chúng ta cần khí O2 để hô hấp và thải khí Co2 ra môi trường, nhưng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp lượng khí CO2 đang được thải ra đến mức báo động gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc của con người. Nhờ những hệ thống cấp khí tươi mà những căn hộ, văn phòng và TTTM có không khí trong lành và thoải mái hơn. 

Hệ thống cấp gió tươi đảm nhiệm vai trò lấy khí Co2 dư thừa, khói, bụi trong không gian sinh hoạt ra bên ngoài và cấp nguồn O2 (khí tươi) từ bên ngoài vào trong theo hệ thống lắp đặt. Với hệ thống cấp gió tươi ta có thể linh hoạt và chủ động đưa lượng khói, bụi ra bên ngoài và cấp thêm khí tươi cho vị trí chúng ta muốn như nhà ở, căn hộ, văn phòng, TTTM…

Cấp gió tươi cho căn hộ, văn phòng, TTTM như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp cấp gió tươi nhưng phương pháp thông dụng và đơn giản được sử dụng nhiều cho căn hộ, văn phòng là 2 phương pháp chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Hệ thống cấp gió tươi 1 line (Chỉ cấp gió tươi)

Phương án cấp này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương có nghĩa là khi cấp gió vào phòng mà ko hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy một phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa sổ hoặc thải ra 1 lượng lớn khi mở cửa. Ở phương ăn này chúng ta sẽ dùng  quạt và kênh dẫn gió cấp vào không gian điều hòa, thông thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh (Với dàn lạnh giấu trần nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm trần (cassette). 

Hệ thống thông gió 1 line chỉ hút gió thải 

Phương pháp này giống như trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hành lang vào. Nhưng phương án này chỉ hiệu quả khi không gian văn phòng nhiều cửa sổ và không giáp với những tòa nhà khác.

Hệ thống thông gió 2 line kết hợp quạt

Sử dụng hệ thống cấp gió 2 line là phương pháp kết hợp cả 2 phương án nêu trên. Sử dụng hệ thống này mang lại ưu điểm tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

 • Hệ thống thông gió 2 line kết hợp dùng hệ thống thu hồi nhiệt HRV :
 • Hệ thống HRV có chức năng thông gió và thu hồi lượng nhiệt bị mất qua quá trình thông gió. Hệ thống này luôn duy trì được môi trường không khí chất lượng cao trong nhà vì hạn hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do thông gió gây ra.

Theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) thì gió tươi cấp vào không gian điều hòa cần đạt ít nhất là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đạt tối thiểu 20 m3/h/người.

Để biết thêm về mật độ người trên mét vuông là bao nhiêu chúng ta có tham khảo thông tin TCVN trên trang chính thức của bộ xây dựng.  

Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ, văn phòng, TTTM

Chọn đơn vị thi công hệ thống cấp gió tươi uy tín cũng góp phần mang đến thành công cho dự án bạn phát triển. Để mang đến hiệu quả khi lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cần đội ngũ kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm. Và tất cả những giá trị này Công ty CP Kỹ thuật Cơ Điện Nhiệt Lạnh Newtechco đang sở hữu và phát triển, mang đến giá trị cho nhiều khách hàng.

Chúng tôi đã triển khai và hoàn thiện hàng nghìn dự án cấp gió tươi cho các nhà xưởng, xí nghiệp, văn phòng, TTTM, nhà ở,… mang lại sự hài lòng, dù là khách hàng khó tính nhất. Đội ngũ kỹ sư lành nghề của chúng tôi sẽ khảo sát thực tế và gửi báo giá, thiết kế chi tiết nhất đến từng khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN NHIỆT LẠNH NEWTECHCO

Địa chỉ : 107/6/2 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, HCM.

Email: info@newtechco.com.vn , tinh.newtechco@gmail.com

Tel: (028) 5403.6148

Hotline: 0903.864.230 (Zalo/Viber/WhatsApp/Skype)


 • Zalo 0903864230 Zalo 0903864230
 • Whatsapp 0903864230 Whatsapp 0903864230
 • Wechat 0903864230 Wechat 0903864230
 • Skype 0903864230 Skype 0903864230
 • Viber 0903864230 Viber 0903864230
 • CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN

  Cooling Pad 7090 (1800 x 600 x 150 mm; phủ rêu)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-01HBKT (1 cấp/380V)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-30T(1 cấp/380)

  SẢN PHẨM HOT

  Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookChat Facebook Chat ZaloGọi ngay Kênh youtubeKênh youtube Chỉ đườngChỉ đường