Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV cho cao ốc, văn phòng - Newtechco | Thi công lắp đặt | Cung cấp thiết bị điện tử điện lạnh
(0)

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV cho cao ốc, văn phòng


Hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV được lắp đặt ở hầu hết các tòa nhà cao tầng, TTTM, biệt thự,… mang lại hiệu quả làm mát, thông thoáng và dễ chịu, hệ thống vận hành, quản lý dễ dàng, tiết kiệm điện khi sử dụng và còn mang lại sự thẩm mỹ ở những tòa nhà. Vì sao nhà đầu tư nên chọn hệ thống này khi lắp đặt cho tòa nhà, cùng tìm hiểu lý do và đơn vị lắp đặt uy tín nhé.

lắp đặt điều hòa không khí văn phòng

Vì sao lựa chọn lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV?

Điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí trong tòa nhà. Hệ thống này được thiết kế để tận dụng đồng thời nhiều tủ lạnh và các đơn vị xử lý khí để điều khiển nhiệt độ trong toàn bộ tòa nhà.

Điều hòa trung tâm VRV hoạt động bằng cách điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh được cung cấp đến từng đơn vị xử lý khí để đáp ứng nhu cầu nhiệt độ khác nhau của từng khu vực trong tòa nhà. Với sự linh hoạt và chính xác này, hệ thống VRV có thể điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu và tiết kiệm đáng kể năng lượng.

Hơn nữa, điều hòa trung tâm VRV có thể được kết nối với các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, giúp hệ thống tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong toàn bộ tòa nhà. Điều này giúp đảm bảo rằng tòa nhà luôn có một môi trường thoải mái và lành mạnh cho người sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống điều hòa trung tâm VRV cũng được thiết kế để tối ưu hóa sử dụng năng lượng. Với khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh và các tính năng tiết kiệm năng lượng khác, hệ thống này giúp tiết kiệm đến 30% năng lượng so với hệ thống điều hòa truyền thống.

Tóm lại, điều hòa trung tâm VRV là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí trong tòa nhà. Với khả năng linh hoạt, chính xác và tiết kiệm năng lượng, hệ thống VRV sẽ giúp tòa nhà của bạn có một môi trường thoải mái và lành mạnh cho người sử dụng.

Cấu tạo của điều hòa trung tâm VRV

Cấu tạo của điều hòa trung tâm VRV bao gồm các thành phần chính sau đây:

Máy nén: Máy nén là một trong những thành phần quan trọng nhất của điều hòa trung tâm VRV. Nhiệm vụ của máy nén là nén môi chất lạnh để tạo ra áp suất cao và nhiệt độ cao, giúp tạo ra không khí lạnh để thổi ra các đơn vị xử lý khí.

Đơn vị xử lý khí (air handling unit – AHU): Đơn vị xử lý khí là nơi tiếp nhận và xử lý không khí từ bên ngoài và phân phối lại không khí đã được xử lý đến các khu vực khác nhau trong tòa nhà. AHU bao gồm các bộ lọc, bộ điều chỉnh gió và bộ trộn khí, giúp điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí để đảm bảo môi trường thoải mái cho người sử dụng.

Hệ thống ống dẫn môi chất lạnh: Hệ thống ống dẫn môi chất lạnh là nơi dẫn môi chất lạnh từ máy nén đến các đơn vị xử lý khí. Môi chất lạnh được cung cấp theo các đường ống dẫn riêng biệt đến các đơn vị xử lý khí, giúp điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm tại từng khu vực khác nhau trong tòa nhà.

Hệ thống điều khiển và kiểm soát: Hệ thống điều khiển và kiểm soát là nơi điều khiển hoạt động của các thành phần trong điều hòa trung tâm VRV. Hệ thống này bao gồm các thiết bị điện tử và các cảm biến, giúp đo lường nhiệt độ, độ ẩm và áp suất trong hệ thống và điều khiển hoạt động của các thành phần để đảm bảo môi trường thoải mái cho người sử dụng và tiết kiệm năng lượng.

Quy trình lắp đặt điều hòa trung tâm VRV

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV không quá khó nhưng chỉ dành cho những kỹ sư có hiểu biết và những đơn vị chuyên thi công lắp đặt:

 • Lắp đặt đường ống đồng.
 • Lắp đặt hệ thống thoát nước ngưng tụ
 • Lắp đặt đường ống cấp gió lạnh, gió tươi và hút gió thải.
 • Thi công lắp đặt quạt
 • Thi công lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh
 • Lắp đặt phần điện
 • Thử kín hệ thống ống dẫn môi chất
 • Chạy thử và hiệu chỉnh hệ thống

Đơn vị lắp đặt điều hòa không khí trung tâm VRV

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị phân phối điều hòa trung tâm dành cho trung tâm thương mại, tòa nhà, văn phòng hay biệt thự. Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến tại thời điểm này là công ty CP Kỹ Thuật Cơ Điện Nhiệt Lạnh Newtechco. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực điều hòa không kh, lắp đặt nhiều hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV cho các bệnh viện, TTTM, nhà máy sản xuất dược phẩm,… Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp điều hòa không khí cho các dạng công trình, gia đình UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – ĐÚNG THỜI GIAN. 

Bên cạnh cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng từ các thương hiệu lớn trên thị trường. Chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, nhiều năm tiếp cận môi trường thực tế. Chúng tôi sẽ khảo sát tận nơi và tư vấn bằng bảng vẽ để bạn có thể hiểu và hình dung được hệ thống hoạt động. Với thành công trong hiện tại và những bước đi trong tương lai, Newtechco hứa hẹn sẽ tiếp tục mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cho nhiều dạng công trình khác nhau.


 • Zalo 0903864230 Zalo 0903864230
 • Whatsapp 0903864230 Whatsapp 0903864230
 • Wechat 0903864230 Wechat 0903864230
 • Skype 0903864230 Skype 0903864230
 • Viber 0903864230 Viber 0903864230
 • CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN

  Cooling Pad 7090 (1800 x 600 x 150 mm; phủ rêu)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-01HBKT (1 cấp/380V)
  Máy làm mát nhà xưởng NEW-30T(1 cấp/380)

  SẢN PHẨM HOT

  Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookChat Facebook Chat ZaloGọi ngay Kênh youtubeKênh youtube Chỉ đườngChỉ đường